热门标签

三公大吃小棋牌游戏(www.eth0808.vip):Intel lỗ triền miên vì thị trường chip ảm đạm

时间:2个月前   阅读:4

三公大吃小棋牌游戏www.eth0808.vip)(三公开船)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公大吃小棋牌游戏(三公开船)棋牌游戏,三公大吃小棋牌游戏(三公开船)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公大吃小棋牌游戏(三公开船)由玩家PK,平台不参与。

,

Theo CNBC, thu nhập quý IV/2022 của Intel cho thấy sự sụt giảm đáng kể về doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận gộp và cả triển vọng của công ty. Ngay lập tức, các nhà đầu tư đã phản ứng với tin tức tiêu cực này và khiến giá cổ phiếu Intel giảm hơn 9% trong phiên giao dịch mở rộng hôm 26/1.

Cụ thể, báo cáo thu nhập lần này của Intel cho thấy công ty đang phải vật lộn với nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát như thị trường PC sụt giảm, hiệu suất hoạt động nội bộ không hiệu quả, và quan trọng nhất là tình hình tài chính bấp bênh. CEO Pat Gelsinger của Intel cho biết: "Rõ ràng là tình hình tài chính đã không như chúng tôi mong đợi, và năm 2023 có thể cũng khó khăn như vậy".

Ông Gelsinger còn cho biết thị trường ảm đạm dự kiến sẽ kéo dài đến hết nửa đầu năm nay. Doanh thu của Intel vào quý I dự kiến chỉ khoảng 10,5-11,5 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 13,9 tỷ mà USD Phố Wall dự báo.

Intel sụt giảm doanh thu đáng thất vọng trong bối cảnh PC yếu. Ảnh: Bloomberg.

Định hướng kinh doanh không chắc chắn

Theo CNBC, Intel hiện chưa đưa ra kế hoạch kinh doanh cho cả năm 2023 với lý do tình hình kinh tế không chắc chắn. Doanh thu dự báo của tập đoàn trong quý này cũng chỉ khoảng 10,5-11,5 tỷ USD - giảm 40% so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ suất lợi nhuận gộp ước tính khoảng 34,1% - giảm rất nhiều so với mức 55,2% trong cùng quý năm ngoái.

Giải thích về tình hình hiện tại, ban quản lý của Intel cho biết thời gian tới tập đoàn sẽ gặp nhiều khó khăn vì khách hàng của họ còn quá nhiều chip tồn đọng. Do đó, các doanh nghiệp này cần giải quyết hàng tồn kho trước và sẽ không mua nhiều chip mới từ Intel.

Thị trường kinh doanh máy tính cá nhân (PC) hiện cũng đã chậm lại sau 2 năm bùng nổ do đại dịch. Giám đốc Điều hành Intel Gelsinger dự đoán doanh số PC trong năm 2023 sẽ khoảng 270-295 triệu chiếc - kém xa so với con số "một triệu chiếc mỗi ngày" mà ông dự tính vào năm 2021. Các chuyên gia của tập đoàn cũng cho biết rằng họ khó dự đoán được tình hình tiêu thụ chip và không biết chính xác khi nào thị trường mới tích cực trở lại.

Điểm sáng duy nhất trong báo cáo lần này là Mobileye - công ty con về xe tự lái của Intel - đã cho thấy có sự tăng trưởng doanh thu lên tới 59%, tương đương 656 triệu USD. Công ty này cũng dự báo doanh thu năm 2023 khoảng 2,19-2,28 tỷ USD. Hưởng ứng tin tức tích cực này, cổ phiếu Mobileye cũng tăng gần 6% trong phiên giao dịch ngày 26/1.

Doanh thu ảm đạm và mất dần thị phần

Trong bài phân tích mới nhất, hãng tư vấn Bernstein đã khẳng định rằng doanh thu của những công ty sản xuất chip lớn như Intel vào năm 2023 sẽ là một bức tranh ảm đạm.

Lĩnh vực bán dẫn vào năm 2022 đã phải đối mặt với một cuộc suy thoái lịch sử, khi lạm phát gia tăng và thị trường biến động sau đại dịch Covid-19 đã khiến các công ty đặt hàng quá nhiều để rồi lỗ vốn khi nhu cầu không như mong đợi. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến báo cáo thu nhập của Intel, vì thị trường PC suy yếu sẽ dẫn đến quý đầu tiên của năm 2023 đầy thách thức.

Intel đang phải vật lộn để mất thị phần vào tay các đối thủ. Ảnh: Bloomberg.

Mặt khác, gã khổng lồ này cũng đang phải vật lộn khi để mất thị phần vào tay đối thủ như Advanced Micro Devices Inc, và các công ty thiết kế linh kiện bán dẫn dựa như Arm Ltd.

Trong cuộc hội nghị về báo cáo thu nhập gần đây, Giám đốc Điều hành Pat Gelsinger thậm chí phải thừa nhận rằng Intel đang vấp ngã, mất thị phần và mất động lực. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng tập đoàn sẽ vực dậy và sớm thay đổi vào năm nay.

Được biết, Intel đã mất kha khá thị phần trong thị trường trung tâm dữ liệu trước sức mạnh của đối thủ Advanced Micro Devices.

上一篇:ug环球代理开户(www.ugbet.us):小S春节和老公小女儿澳洲旅游,网友曝疑似许雅钧要扶正小三信息

下一篇:Kiếm tiền từ(www.vng.app):Trước khi thành tỷ phú, Mark Cuban từng đi siêu thị lúc nửa đêm chỉ để tiết kiệm vài xu lẻ

网友评论