热门标签

Tiết lộ yếu tố khiến giá xăng đột ngột giảm dù được dự báo tăng

时间:4周前   阅读:10

Hga030www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。Hga030上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,Hga030开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Tại kỳ điều hành ngày 21/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương quyết định giảm 320 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92 và xăng RON 95, xuống lần lượt 22.540 đồng/lít và 23.440 đồng/lít. Trong khi đó, những dự báo trước đó đều trả về kết quả giá xăng khả năng cao sẽ tăng trong kỳ điều hành ngày 21/2.

Thực tế, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore do Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 15/2 vẫn tăng so với kỳ trước. Cụ thể, bình quân giá xăng RON 92 dùng để điều chế xăng E5 RON 92 là 98,01 USD/thùng (tăng nhẹ 1%), RON 95 là 101,26 USD/thùng (cũng tăng 1%).

Tuy nhiên, trong 2 ngày 20/2 và 21/2, giá thành phẩm xăng dầu thế giới đột ngột giảm sâu, kéo giá bình quân giữa kỳ điều hành ngày 13/2 và ngày 21/2 xuống thấp hơn kỳ trước.

Giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 còn 96,8 USD/thùng (giảm 0,2 USD/thùng, tương đương giảm 0,16% so với kỳ trước); giá xăng RON 95 còn 100,3 USD/thùng (tương đương mức của kỳ trước).

Theo liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, thị trường xăng dầu thế giới thời gian qua chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như nguồn cung dầu đang được cải thiện; tác động từ lệnh cấm của EU đối với các sản phẩm dầu tinh chế của Nga; triển vọng kinh tế toàn cầu không chắc chắn…

"Các yếu tố này tác động làm giá xăng dầu có diễn biến tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung là giảm đối với mặt hàng dầu hỏa và dầu diesel, tăng đối với mặt hàng dầu mazut, các mặt hàng xăng biến động ít", cơ quan quản lý đánh giá.

Cũng tại kỳ điều hành lần này, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương đã điều chỉnh chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam, premium trong nước và chi phí đưa xăng dầu từ nhà máy lọc dầu trong nước về đến cảng.

Trao đổi với Dân trí, một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở phía Nam cho biết sự thay đổi trong cách tính giá cơ sở trên đã có tác động nhất định tới giá xăng trong nước. Tuy nhiên, mức chiết khấu cho doanh nghiệp bán lẻ được kỳ vọng sẽ tăng.

Việc thay đổi cách tính giá cơ sở như thế nào được cho là sẽ có trong tối nay hoặc ngày mai (22/2). Dân trí sẽ cập nhật tới quý độc giả khi có thông tin.

Kỳ điều hành ngày 21/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương tiếp tục không trích lập và ngừng chi quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 và RON 95. Lý giải cho cách làm trên, liên Bộ cho rằng nhằm tạo dư địa quỹ bình ổn trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới còn nhiều bất ổn; bảo đảm hài hòa lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, ổn định nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, phương án điều hành trên góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát và bình ổn thị trường, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh; hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

上一篇:德约科维奇不舒服了!纳达尔第9次获得劳伦斯奖提名,力压费德勒

下一篇:黄美金获本土语言终身奉献奖 蔡安理用台语讲天文学

网友评论