热门标签

Tiết lộ sở thích cá nhân của các thành viên Hoàng gia Nhật: “Phát cuồng” với manga và anime

时间:1周前   阅读:4

Vào tháng 1, Kazuyuki Tsuruma, giáo sư danh dự tại Đại học Gakushuin đã tháp tùng Hoàng nữ Akiko đến Bảo tàng Hoàng gia Ueno ở Tokyo, đồng thời giới thiệu cho bà một số hiện vật liên quan đến Trung quốc cổ đại.

Trong buổi trò chuyện cùng với các phóng viên sau đó, giáo sư Tsuruma tiết lộ rằng Hoàng nữ Akiko là một người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ manga “Kingdom" - một bộ truyện tranh của Nhật Bản lấy bối cảnh giai đoạn Xuân Thu - Chiến Quốc ở Trung Quốc (khoảng từ năm 770 đến 221 TCN).

Hoàng nữ Akiko tại buổi triển lãm tại Bảo tàng Hoàng gia Ueno ở Tokyo

Bộ truyện này kể về nhân vật Shin, người khao khát trở thành vị tướng vĩ đại nhất thế giới, và Sei, người sau này trở thành vị Hoàng đế đầu tiên của nhà Tần. Cả hai người đã đấu tranh để mang lại hoà bình và thống nhất cho Trung Quốc sau quãng thời gian dài bị tàn phá bởi chiến tranh.

Hoàng nữ Akiko là con gái của Thân Vương Tomohito (em họ của cựu Thiên hoàng Akihito). Theo những gì được tiết lộ, Akiko đã đọc hết tất cả 67 tập truyện và xem qua tất cả các bộ phim chuyển thể do người thật đóng.

Hoàng nữ thích bộ truyện này đến nỗi cô đã rơi nước mắt khi tướng quân Ohki của nhà Tần - cũng là nhân vật yêu thích của cô - hy sinh trong tác phẩm. Đồng thời, cô cũng tỏ ra rất xúc động khi có cơ hội gặp gỡ tác giả Yasuhisa Hara.

Thiên hoàng Naruhito rất thích đọc manga để giải trí sau nhiều giờ làm việc

,

ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Trên thực tế, Hoàng nữ Akiko không phải là thành viên duy nhất trong Hoàng gia Nhật đam mê manga. Trong một bữa tiệc được tổ chức tại Vườn Hoàng gia Akasaka năm 2013, Thiên hoàng Naruhito, khi đó vẫn còn là Thân Vương, đã có cuộc trò chuyện với hoạ sĩ truyện tranh Tetsuya Chiba.

Khi hoạ sĩ hỏi Thân vương rằng các thành viên Hoàng gia có đọc manga hay không, Naruhito đã trả lời: “Tất cả chúng tôi đều đọc". Điều này đã khiến hoạ sĩ Chiba rất ngạc nhiên vì ông không ngờ rằng ngay cả các thành viên Hoàng gia cũng thích đọc manga và xem anime.

Thêm vào đó, Thiên hoàng Naruhito còn chia sẻ rằng ông thích đọc truyện tranh để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, ông có thể tìm hiểu về y học hoặc lịch sử thông qua các bộ anime.

Thiên hoàng Naruhito hiện nay cũng được biết đến là một độc giả cuồng nhiệt của bộ manga “Thermae Romae", nội dung câu chuyện kể về một kiến trúc sư thiết kế nhà tắm ở thời La Mã cổ đại du hành thời gian đến với Nhật Bản hiện đại. Ông say mê bộ truyện đến nỗi còn giới thiệu nó cho tất cả người quen của mình.

Mẹ của Thiên hoàng Naruhito - Thượng Hoàng hậu Emerita Michiko - đã từng ngân nga một bài hát trong bộ anime có tên “Star of the Giant" và nói rằng các con của bà thường đọc truyện tranh trong khi lắng nghe bài hát này.

Thậm chí ngay cả Nội thân vương Kako - mỹ nhân xinh đẹp nhất của Hoàng gia Nhật Bản cũng là fan cứng của các bộ truyện tranh nổi tiếng như “Thám tử lừng danh Conan" và “Magic Kaito".

Nguồn: The Asahi Shimbun

上一篇:欧博手机版下载:用好治理“利器” 妙手开出“良方”

下一篇:新2手机管理端(www.22223388.com):热门股-贸联 多方卡位股价连涨

网友评论